EN / TH

นักวิทยาศาสตร์อธิบาย ประโยชน์ของ น้ำเสริมไฮโดรเจน ต่อสุขภาพโดยรวม

นักวิทยาศาสตร์อธิบาย ประโยชน์ของ น้ำเสริมไฮโดรเจน ต่อสุขภาพโดยรวม

จากบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้ผลดีของ น้ำเสริมไฮโดรเจนต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ ดังนั้นเราจึงขอแนะนำคุณให้รู้จักกับ Tyler LeBaron ซึ่งจะมาอธิบายประโยชน์ของโมเลกุลไฮโดรเจนในน้ำเติมไอออนให้คุณฟัง

Tyler LeBaron

ในปี 2007 หลังจาก Tyler LeBaron ทำวิจัยทางวิทยาศาสตร์อย่างหนัก พบว่าไฮโดรเจนให้ผลทางการรักษาโรคได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ จากไฮโดรเจน ซึ่งเป็นธาตุแรกในตารางธาตุที่เป็นต้นกำเนิดของธาตุอื่นๆ ทุกธาตุ เมื่อไฮโดรเจนทำปฏิกิริยากับออกซิเจน เราก็ได้น้ำดื่มเพื่อชีวิต อันที่จริงไฮโดรเจนคือจุดเริ่มต้นของชีวิตบนโลกใบนี้เลยทีเดียว และในปัจจุบันไฮโดรเจนก็ยังอยู่ในแนวหน้าทว่าครั้งนี้เป็นเรื่องของการวิจัยทางชีวการแพทย์และเวชศาสตร์การชะลอวัย

จากการศึกษาทบทวนสิ่งตีพิมพ์กว่า 400 ประเภท ซึ่งรวมถึงการศึกษากับมนุษย์อีกกว่า 30 ชิ้น พบว่าโมเลกุลไฮโดรเจนมีฤทธิ์ในการรักษาโรคของอวัยวะในร่างกายมนุษย์แทบทั้งหมด จากการศึกษาทดลองกับโมเดลหรือหุ่นจำลองโรคมนุษย์กว่า 140 โมเดล

www.molecularhydrogeninstitute.com

ไฮโดรเจนคืออะไร?

ก๊าซไฮโดรเจนหรือโมเลกุลไฮโดรเจนอะตอมคู่ มีสูตรทางเคมีคือ H2 เป็นโมเลกุลขนาดเล็กที่สุดในจักรวาลโดยมีขนาดใกล้เคียงกับออกซิเจน จึงทำให้มันมีชีวปริมาณออกฤทธิ์ของเซลล์สูงกว่าอาหารเสริม, ยาหรือโภชนเภสัชอื่นๆ โมเลกุลไฮโดรเจนสามารถแผ่กระจายลงสู่เซลล์ร่างกายและไมโทคอนเดรียของมนุษย์ รวมทั้งแทรกผ่านตัวกรองกั้นระหวางเลือดและสมองได้อย่างง่ายดาย โมเลกุลไฮโดรเจนซึ่งไม่ได้เป็นพันธะกับสารประกอบอื่นใด เป็นสิ่งที่อยู่อย่างอิสระและไม่ต้องเสียเงินซื้อหา ยกตัวอย่างเช่นน้ำ เป็นพันธะกับไฮโดรเจนซึ่งเชื่อมต่อกับออกซิเจน (H2O)  แต่ในทางกลับกัน ก๊าซไฮโดรเจนหรือ H2 คือไฮโดรเจนที่เป็นพันธะหรือมีการจับตัวกันเอง ไฮโดรเจนในรูปก๊าซนี้เองที่ละลายในน้ำ แต่เหตุใดเรื่องนี้จึงมีความสำคัญต่อคุณยิ่งนัก และมันมีความหมายต่อคุณอย่างไร?

โรคภัยและโมเลกุลไฮโดรเจน

คุณคงเข้าใจอยู่แล้วว่าตอนนี้อัตราการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ, เบาหวาน, โรคอ้วนและความผิดปกติของระบบประสาทต่างๆ เช่น ออติสซึม, ADD, โรคซึมเศร้า, โรคพาร์คินสัน, โรคอัลไซเมอร์และโรคอื่นๆ ในสังคมของเราค่อนข้างสูงมาก ดังนั้นความต้องการการเยียวยา การชะลอวัยที่ปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ ซึ่งช่วยดึงร่างกายของเราคืนสู่ภาวะธำรงดุลจึงสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

การวิจัยทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับโมเลกุลไฮโดรเจน บ่งชี้ว่าโมเลกุลซึ่งถูกหลงลืมมายาวนานนี้ แท้จริงแล้วคือกุญแจสู่การปฏิวัติสุขภาพและความสุขสมบูรณ์

แล้วโมเลกุลไฮโดรเจนทำหน้าที่ของมันอย่างไร?

การศึกษาเกี่ยวกับมนุษย์, สัตว์และเซลล์ เผยให้เห็นว่าไฮโดรเจนนี้แสดงประโยชน์ของมันในสามทางหลักดังต่อไปนี้

  1. ไฮโดรเจนเปลี่ยนอนุมูลไฮดรอกซิลที่เป็นพิษในร่างกายให้กลายเป็นน้ำในทันที
  2. ไฮโดรเจนช่วยรักษาระดับภาวะธำรงดุลของสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของเรา
  3. นอกจากนี้ไฮโดรเจนยังมีประโยชน์ต่อการสื่อสารระหว่างเซลล์, กระบวนการเมทาบอลิซึมของเซลล์ และการแสดงออกของเซลล์ ซึ่งทำให้มันมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ, โรคอ้วน และมีฤทธิ์ในการชะลอวัย

ขอชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้สักหน่อย โมเลกุลไฮโดรเจน H2 ไม่ใช่สารแปลกปลอม มันไม่ได้ทำหน้าที่เหมือนยาหรือเภสัชภัณฑ์ซึ่งเป็นสิ่งแปลกปลอมต่อร่างกายของคุณ จริงๆ แล้ว หลังการรับประทานอาหารอุดมด้วยไฟเบอร์ แบคทีเรียในระบบทางเดินอาหารของเราจะผลิตก๊าซไฮโดรเจนในปริมาณมาก ซึ่งจะกระจายเข้าสู่เลือดและแสดงฤทธิ์ที่เป็นประโยชน์หลายอย่าง ที่เป็นเหตุผลว่าทำไมคุณแม่ของคุณจึงพูดถูกที่ว่า “กินผักซะ เพราะมันดีต่อตัวลูกนะ”

จากการวิจัยพบว่า การดื่มน้ำที่มีส่วนผสมของก๊าซไฮโดรเจนที่ถูกทำละลายแล้ว เป็นวิธีนำส่งไฮโดรเจนเข้าสู่ร่างกายที่มีประสิทธิผลที่สุด อีกทั้งยังน่าสนใจด้วยว่ามันเป็นวิธีเก่าแก่ที่สุดด้วย เพราะเป็นวิธีตามธรรมชาตินั่นเอง นอกจากนี้แล้ว การสำรวจตรวจสอบน้ำพุเพื่อการเยียวยาในระยะหลัง เช่นในประเทศญี่ปุ่น, เม็กซิโก และอินเดีย แสดงให้เห็นว่าน้ำดังกล่าวมีสรรพคุณในการเยียวยาเพราะมีก๊าซไฮโดรเจนละลายอยู่ด้วย

ลองคิดดูสิว่ามันก็ดูมีเหตุผลดีนะ เพราะไฮโดรเจนมีส่วนในการกำเนิดของชีวิตอย่างใกล้ชิดมากจนกระทั่งยังคงเป็นประโยชน์ต่อเราจนถึงปัจจุบัน บางทีนี้อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงได้พัฒนาความสัมพันธ์แบบพึ่งพาอาศัยกันกับแบคทีเรียชนิดสร้าง H2 ในระบบทางเดินอาหารของเรา และเป็นเหตุผลว่าทำไมธรรมชาติจึงสร้างน้ำพุที่อุดมด้วยก๊าซไฮโดรเจนซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสรรพสิ่ง จริงๆแล้ว ดูเหมือนว่าไฮโดรเจนนี้จะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตในทุกรูปแบบรวมถึงพืชทั้งหลายด้วย