EN / TH

น้ำไฮโดรเจน: สารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติที่ทรงพลัง

น้ำไฮโดรเจน: สารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติที่ทรงพลัง

คุณคงเคยได้ยินคำว่า อนุมูลอิสระ (free radicals) แต่คุณทราบหรือไม่ว่าอนุมูลอิสระคืออะไร? และเราจะต่อสู้กับอนุมูลอิสระได้อย่างไร? กล่าวสั้น ๆ คือ อนุมูลอิสระคือการอักเสบที่ทำให้โมเลกุลเกี่ยวข้องกับทุกสิ่งนับตั้งแต่การแก่ก่อนวัยไปจนถึงการเกิดมะเร็ง และเราได้สร้างอนุมูลอิสระตลอดทั้งวัน – ในขณะที่เราออกกำลังกาย เคลื่อนไหวร่างกายหรือแม้กระทั่งในขณะที่เราหายใจ

แล้วเราจะต่อสู้กับอนุมูลอิสระได้อย่างไร? วิทยาศาสตร์ระบุว่าสารต้านอนุมูลอิสระคือวิธีการทางธรรมชาติที่จะต่อต้านสารพิษจากอนุมูลอิสระ ไฮโดรเจน (H) เป็นธาตุที่เล็กที่สุดและเบาที่สุดรวมทั้งเมื่อเกิดการย่อยสลายจะทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ

คุณอาจรู้จัก Dr. Nicholas Perricone (NP) ในด้านการถนอมผิวได้อย่างมหัศจรรย์ มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลายในหมู่บุคคลผู้มีชื่อเสียงและผู้ฝึกทั่วประเทศ งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าโมเลกุลไฮโดรเจนช่วยปรับสมรรถภาพทางการกีฬาและช่วยเสริมสร้างกำลังงานในเซลล์ตามธรรมชาติ

Dr. Perricone เป็นมากกว่านักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์ นายแพทย์ นักโภชนาการ นักเขียนหนังสือขายดีและผู้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่ดีที่สุดของโลก ชายผู้นี้ปฏิบัติตามภารกิจด้วยความใฝ่ฝันที่จะบุกเบิกงานวิทยาศาสตร์ในการช่วยให้คนมีรูปร่างและความรู้สึกที่ดีขึ้น ดิฉันจึงรู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ท่านผู้นี้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของน้ำไฮโดรเจน Hydrogen Water

คุณค้นพบผลการต้านอนุมูลอิสระของน้ำไฮโดรเจนได้อย่างไร?

NP: ผมศึกษางานวิจัยเชิงวิทยาศาสตร์ด้านการมีอายุยืนและสุขภาพดีเพื่อค้นหาแนวคิดบุกเบิกแบบใหม่ ในสมัยที่เป็นนักศึกษาแพทย์นั้นผมคิดว่าอาการอักเสบในระดับเซลล์เป็นพื้นฐานของการแก่ชราและเป็นอาการที่สัมพันธ์กับความแก่ มีแรงสนับสนุนแนวคิดนี้มากมายจากเพื่อนร่วมงานและชุมชนการแพทย์ แต่ผมตัดสินใจว่าจะศึกษาข้อมูลด้านนี้ให้กระจ่างชัด ผมเชื่อว่าอาการอักเสบเป็นสาเหตุสำคัญของโรคหลอดเลือดหัวใจ มะเร็ง อัลไซเมอร์ โรคพาร์คินสัน โรคกระดูกพรุนและผิวเหี่ยวย่น ประมาณ 7 ปีก่อน ผมได้อ่านวารสารแบบ peer-reviewed ด้านกิจกรรมบำบัดด้วยโมเลกุลไฮโดรเจนซึ่งทำให้ผมเกิดแรงบันดาลใจที่จะศึกษาวิจัยด้านการสร้างกำลังงานระดับเซลล์

หลักการทางวิทยาศาสตร์อะไรที่เป็นพื้นฐานถึงประโยชน์ของน้ำละลายไฮโดรเจน?

NP: งานวิจัยในยุคแรกพบว่ามีการใช้ไฮโดรเจนกับเซลล์มีชีวิตในการทดลองและมีผลการต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังส่งผลให้เจือจางพิษของอนุมูลอิสระได้ก่อนที่จะทำลายเซลล์

การดื่มน้ำไฮโดรเจนมีผลต่อผิวพรรณและอวัยวะอื่นในร่างกายหรือไม่?

NP: ขนาดเล็กของไฮโดรเจนทำให้เกิดการซึมซาบเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ช่วยคุ้มกันไมโทคอนเดรียของเซลล์ได้อย่างรวดเร็วและป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระได้ทุกส่วนของเซลล์ งานวิจัยพบว่าผลเหล่านี้มีประโยชน์ต่อระบบอวัยวะทั้งหมดรวมทั้งผิวหนังด้วย

คนควรดื่มน้ำไฮโดรเจนมากเท่าใด?

NP: กินแค่กระป๋องเดียวก็เกิดประโยชน์แล้ว ผมดื่มกระป๋องขนาด 8 ออนซ์ตอนตื่นนอน ดื่มอีกกระป๋องหนึ่งหลังออกกำลังกายและดื่มกระป๋องที่สามตอนบ่ายสามโมงเพื่อป้องกันการหมดแรงช่วงบ่าย

มีวิธีเฉพาะในการดื่มน้ำไฮโดรเจนหรือไม่คะ ช่วยอธิบายหน่อย?

NP: คุณต้องดื่มโดยตรงจากระป๋องและต้องดื่มทั้งหมดภายใน 15 นาทีเพราะก๊าซไฮโดรเจนจะแยกตัวจากน้ำอย่างรวดเร็ว

คุณมีวิธีรวมในการดูแลผิวพรรณหรือไม่? ขอคำแนะนำสุดยอดสำหรับคนที่ต้องการผิวสวยสุขภาพดีด้วยค่ะ

NP: โครงการ Perricone เป็นไลฟ์สไตล์ของการดูแลสุขภาพ ความงามและความสดชื่นโดยมีพื้นฐานจากงานวิจัยเชิงวิทยาศาสตร์มานานหลายปี การกินลีนโปรตีน ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ผักและผลไม้จากธรรมชาติและการหลีกเลี่ยงอาหารหวาน อาหารแป้งและอาหารแปรรูป นอกจากนี้น้ำยังเป็นิส่งสำคัญมากที่ต้องดื่มอย่างน้อยวันละ 64 ออนซ์ น้ำเป็นเรี่ยวแรงที่สำคัญของชีวิต ปฏิกิริยาทางชีวเคมีทั้งหมดเกิดขึ้นได้เมื่อมีน้ำ

คุณได้ศึกษาด้านแอนตี้โบท็อกซ์ (anti-Botox) มาตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษที่ 1990 ใช่ไหมคะ? ดิฉันชอบมากเลย คุณคิดอย่างไรคะ?

NP: ผมไม่เชื่อว่าการทำให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าเป็นอัมพาตจะเป็นวิธีที่ดีในการรักษาความอ่อนเยาว์ในระยะยาว ผมเชื่อในงานวิจัยทางเทคโนโลยีที่ปลอดภัยและไร้สารแปลกปลอมในการเสริมสร้างผิวให้อ่อนนุ่มเปล่งประกาย และชะลอผลกระทบจากการทำลายของแสงแดด การกินอาหารที่ไม่ถูกต้อง ความเครียดและปัจจัยอื่นที่เร่งให้เกิดความแก่ชรา

อาหารประเภทใดที่คุณแนะนำให้เรารับประทานเพื่อต่อต้านการอักเสบ?

NP: อาหารโปรดของผมคือปลาแซลมอนจากธรรมชาติ ผมทานอาหารต่อต้านความชราภายในสามวัน (3-day Anti-Aging diet) ที่คุณอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์ https://foreveryoung.perriconemd.com/dr-perricones-three-day-diet.html อาหารโปรดอื่นคือผักตระกูลกระหล่ำปลี (cruciferous veggies) (บร็อคโคลี กระหล่ำดอก กระหล่ำดาว) เบอร์รี่ ดาร์คช็อคโคแลต (70-85%) ไขมันที่ดีต่อสุขภาพจากปลาน้ำลึก อโวคาโด น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษ ถั่วลิสง เมล็ดพืชและน้ำมันมะพร้าว รวมทั้งดื่มน้ำกรองแก้วละ 8 ออนซ์ 8 แก้ว และ 3 แก้วเป็นน้ำที่ละลายไฮโดรเจน

น้ำไฮโดรเจน มีประโยชน์ด้านอื่นด้วยหรือไม่คะ?

NP: มีวารสารเชิงวิทยาศาสตร์แบบ peer-reviewed ทั่วโลกมากเกินกว่า 600 ฉบับที่ตีพิมพ์เผยแพร่ถึงประโยชน์น้ำละลายไฮโดรเจน นอกจากนี้จะมีประโยชน์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระแล้ว ไฮโดรเจนยังช่วยกระตุ้นการสร้างพลังงานของเซลล์ในร่างกายตามธรรมชาติด้วยรวมทั้งช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยให้อารมณ์ดีและเพิ่มพลังงานในเซลล์ด้วยวิธีต่าง ๆ เพราะไม่มีพลังงานจากโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมันหรือสารกระตุ้นอย่างเช่นคาเฟอีน